Giày NIKE KD9 NKM809

Thương hiệu: Nike   |   Tình trạng: Còn hàng
1.750.000₫ 2.250.000₫
Là một trong những cầu thủ đáng giá nhất của NBA, Kevin Durant đã dần dần khẳng định giá trị của mình trên cả sân bóng lẫn thị trường giày. Trả lời phỏng vấn về cái giá $150 của...
[Xem tiếp]

Gọi ngay : 0938 6666 33 để có được giá tốt nhất!

Là một trong những cầu thủ đáng giá nhất của NBA, Kevin Durant đã dần dần khẳng định giá trị của mình trên cả sân bóng lẫn thị trường giày. Trả lời phỏng vấn về cái giá $150 của Nike KD 9, Kevin Durant chia sẻ “Tôi không phải là một cầu thủ (chỉ) đáng $88. Tôi là một trong những cầu thủ tốt nhất của giải.” ($88 là giá của đôi Nike KD đầu tiên). SNKR Việt Nam xin được đánh giá về chất liệu, hiệu năng của KD 9 để các bạn đọc thấy KD 9 có xứng với cái giá $150 của nó không.

 

Nike KD 9 SNKRVNNike KD 9 “USA”. Ảnh: Afew-store

 

1. Material (Chất liệu/thiết kế)

 

Thay vì sử dụng upper Flyweave như KD 8 thì ở bản 9 Nike sử dụng Flyknit cho mũi và chất liệu vải thường cho gót. Toàn bộ thân trên của KD 9 chỉ đơn giản là một lớp vật liệu dạng tất bootie. Phần mũi Flyknit được may theo dạng hình tổ ong để tạo một lớp khung chắc chắn đồng thời vẫn giữ được sự co dãn nhất định. Các lỗ xỏ được may vào phần upper và dưới phần Flyknit có một lớp nylon mỏng giúp gia cố cho upper.

 

kd-9-snkrvn-02

 

Nối tiếp giữa 2 phần vật liệu là một miếng Fuse mỏng, đồng thời Nike cũng làm họa tiết cho phần gót giống mũi để khi nhìn vào có cảm giác chuyển đổi mượt hơn.

 

kd-9-snkrvn-12

 

Còn lại midsole là Phylon đặt trên một túi Max Zoom “khổng lồ” cực mảnh. Phần mũi giày được chia rãnh để tăng cường độ linh hoạt – một khuyết điểm thường thấy của Max Zoom như ở Lebron X. Vân đế của KD 9 cũng chủ yếu là dạng tổ ong ở gót và đệm mũi chân còn phía rìa đế lại là một dạng herringbone biến tấu. Outsole cũng được bo tròn các góc thay vì một mặt phẳng như đế giày truyền thống.

 

kd9-snkrvn-03

 

2. Traction (độ bám)

 

Vân đế dạng tổ ong của KD 9 có khoảng cách khá rộng giúp chống bám bụi đồng thời phần rìa vẫn là vân đế xương cá nên trên mặt sân tốt độ bám của KD 9 không có gì đáng để chê trách. Thậm chí cách chia đôi mũi giày của KD 9 cũng giúp tăng độ bám do chân bạn sẽ linh hoạt hơn khiến điểm ma sát chính xác cũng như rộng hơn. Chưa kể đến phần rãnh cũng có thể thay thế cho vân đế trong vài tình huống khó gặp.

kd-9-snkrvn-2

Ở những sân bám bụi hiệu năng của KD 9 sẽ hơi giảm nhưng bụi cũng không phải vấn đề lớn với thiết kế này. Các bạn có thể để ý vân đế tổ ong thuộc vào dạng “đóng” như SNKRVN đã phân tích ở Lebron Soldier X và Super.Fly V nhưng nhờ kết hợp 2 loại vân đế cũng như làm phần đế dày hơn mà độ bám của KD 9 nhỉnh hơn hẳn. Chất liệu cao su sử dụng khá mềm nên KD 9 không thật sự thích hợp cho đánh outdoor. Tuy vậy vẫn có người cho rằng chất liệu cao su trong của một vài phối màu lại đủ cứng để chịu được sự ăn mòn của xi-măng.

kd9-snkrvn-05

  Đế cao su trong của KD 9 “Gold Medal” liệu có cứng hơn cao su thường ở đôi “USA”?

 

3. Comfort & Fit ( Độ êm, độ ôm chân)

Vấn đề đầu tiên các bạn sẽ gặp phải với KD 9 là phần cổ giày được may cực chắc khiến đôi giày trở nên rất khó để cho chân vào. Bù lại đó cũng là vấn đề duy nhất của KD 9 do chất liệu upper và phần Zoom đều được thiết kế để có sự êm ái nhất có thể. Các bạn có thể thấy hơi khó chịu ở mũi chân hoặc phần nối giữa 2 lớp vật liệu trong thời gian đầu.

kd-9-snkrvn-3

KD 9 fit đúng size nhưng do thiết kế một miếng dạng bootie mà việc thắt dây giày sẽ không đem lại hiệu quả như trên một đôi giày truyền thống. Trừ phi bàn chân bạn rộng (wide footers) thì nên mua xuống nửa size để chân bạn được ôm chắc chắn hơn.

kd9-snkrnv-09

Một khi bạn kiếm được đúng size thì bạn sẽ không phải lo lắng quá về độ ôm của KD 9. Phần đệm ở quanh gót khá dày và cáp Flywire ở mắt cá ôm về sau gót giúp giữ gót chặt hơn và giảm tối đa việc trượt gót. Về mặt này thì KD 9 làm tốt hơn adidas Crazylight Boost 2016 một chút.

 

Nhìn chung comfort và fit của Nike KD 9 rất ổn nhưng với điều kiện là bạn mua được đúng size.

4. Cushioning (Bộ đệm)

 

kd9-snkrvn-14

 

Là đôi giày thứ 4 của Nike Basketball sử dụng đế Max Zoom, bộ đệm của KD 9 đã được thiết kế lại toàn bộ. Thay vì một túi Zoom cực dày ở Lebron X hay KD 6 Elite, Max Zoom của KD 9 được làm rất mỏng để tối ưu độ chắc chắn. Lớp Phylon cũng được cắt mỏng đi làm giảm độ dày của đế xuống kha khá. Cuối cùng là Nike tăng lượng sợi fiber trong Zoom lên gấp mấy lần để tăng độ nhạy và sức nảy của Zoom.

 

KD 9 vs. Lebron XNike KD 9 vs. Lebron X. Ảnh: schwollo

 

Bạn gần như tiếp xúc trực tiếp với túi Zoom ở mũi và gót thay vì phải đi qua một lớp Phylon. Nike đã cắt giảm hầu hết những chi tiết thừa để tạo nên Max Zoom của KD 9.

 

the-nike-kd-9-deconstructed-5Hình cắt ngang của Nike KD 9. Ảnh: fastpass

 

Thêm vào đó, túi Zoom còn được “phân khớp” ở mũi và gót để tăng độ linh hoạt. Ngoài ra Nike đã bỏ hết lớp nhựa cứng ngoài rìa ở KD 8 để người đi cảm nhận được hoàn toàn phần Zoom. Tất cả lý do trên tạo thành một bộ đệm vẫn rất mỏng với cảm giác sân cao, linh hoạt nhưng lại có độ êm và độ nảy đặc thù của Zoom trên toàn bộ đế. Có thể nói Nike đã cực kỳ sáng tạo với túi Max Zoom của KD 9 lần này. Bạn có một đôi giày êm hơn hẳn phiên bản trước với giá rẻ hơn từ $30 đến $50. Nên nhớ KD 6 Elite đã sử dụng Max Zoom nhưng hầu như bị Kevin Durant bỏ qua vì nó quá nặng cho anh. kd9-snkrvn-08

5. Stability/Support/Containment (Độ ổn định/độ chắc chắn/Độ chắc)

 

Tuy nền của KD 9 không rộng như một vài đôi với bộ đệm lớn (Rose 7, Crazy Explosive) nhưng với thiết kế bo tròn ở các góc đế cùng midsole mỏng nên nhìn chung đôi giày khá ổn định. Đặc biệt phần gót có nền đủ rộng tạo độ chắn chắn.

kd-9-snkrvn-06

 

Đế bo tròn còn làm cho các bạn tận dụng túi Zoom được nhiều hơn, chuyển động tự nhiên hơn đồng thời ngăn cản việc lật chân mà không cần dùng rìa đế (outrigger).

 

kd9-snkrvn-13

 

Độ chắc chắn của KD 9 phụ thuộc lớn vào độ ôm chân nên SNKRVN vẫn khuyên các bạn dành thêm thời gian để chọn đúng size. Miếng chặn gót ở ngoài của KD 9 khá mỏng và bé nên tác dụng cũng rất ít, chủ yếu gót của bạn sẽ được bảo vệ nhờ lượng đệm cũng miếng chặn gót trong giày. Midfoot support cũng chỉ hoàn toàn dựa bộ đệm.

 

kd-9-snkrvn-15

 

Chất liệu Flyknit của KD 9 cũng khá chắc chắn nhờ được bọc thêm Nylon và may theo dạng tổ ong. Tuy vậy trong trường hợp phanh gấp hay chuyển hướng bàn chân vẫn sẽ trượt ra khỏi mặt đế một ít. Nếu Nike nâng phần Phylon lên một chút hoặc dùng nhựa dẻo như adidas Crazylight Boost thì containment của KD 9 đã tốt hơn rất nhiều. Dù gì so với chất liệu knit của một vài đôi khác như Brandblack JC2 hoặc adidas Crazylight Boost 2015 thì KD 9 vẫn đảm bảo hơn.

 

kd-9-snkrvn-07Containment trên trung bình của KD 9. Ảnh: solebrothers

 

6. Nike KD 9 – Kết luận:

 

kd9-snkrvn-04

 

Sử dụng Flyknit  cùng bộ đệm Max Zoom, KD 9 là một trong những đôi giày sáng giá của Nike cho năm 2016. Tùy còn một vài điểm yếu như độ chắc chắn và Flyknit chưa đủ khỏe thì Nike KD 9 có hiệu năng rất ổn định ở các mặt khác. Riêng mặt cushioning thì tạm thời chưa có hãng nào có thể theo kịp Nike KD 9 được.

 

KD 9  rất thích hợp cho các bạn cần lượng lớn đệm chân nhưng di chuyển, chuyển hướng trên sân nhiều. Một số big man vẫn có thể sử dụng đôi giày này do vân đế và bộ đệm đều đủ dùng cho mọi vị trí. 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm nhập khẩu 100%

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0938 6666 33
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0938 6666 33